Chứng chỉ tiếng Anh A2 - Hành trang không thể thiếu trong thời đại 4.0


Không cần bàn cãi gì thêm, hẳn ai cũng biết tiếng Anh ngày nay đang trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống, từ học tập, công việc cho đến giao tiếp xã hội. Đã không ít lần, thứ tiếng này được ví von như chiếc chìa khóa thần kỳ mở ra cánh cửa với bạt ngàn cơ hội: cơ hội để có một việc làm tốt hơn, cơ hội đi du học, cơ hội được trải nghiệm và khám phá những vùng đất xa lạ,... Nhưng làm thế nào để khẳng định trình độ tiếng Anh của bạn? Hẳn bạn không thể thiếu tấm bằng chứng chỉ tiếng Anh A2 - tấm vé thông hành kỳ diệu, hành trang không thể thiếu cho tương lai.

1. Chứng chỉ tiếng Anh A2 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng và cần thiết với hầu hết mọi người học tiếng Anh. Theo khung tham chiếu châu Âu, chứng chỉ tiếng Anh A2 thuộc bậc 2 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Chứng chỉ này dành cho các đối tượng là công chức, viên chức, (những người đã và đang tham gia vào bộ máy công quyền hoặc chuẩn bị thi công chức viên chức hay là để chuyển ngạch, nâng lương), đội ngũ giáo viên mầm non, học sinh sinh viên và các đối tượng khác có nhu cầu.

Cũng theo thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT về khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam thì những người sở hữu tấm bằng chứng chỉ tiếng Anh A2 có thể sử dụng được các cấu trúc câu được sử dụng thường xuyên liên quan đến nhu cầu giao tiếp cơ bản và có vốn từ vựng về những nhu cầu thiết yếu.

Khác với các loại chứng chỉ tiếng Anh B1, tiếng Anh B2, C1,..., chứng chỉ tiếng Anh có thời hạn sử dụng vĩnh viễn. Đây là một lợi thế rất lớn giúp người học có thể tiết kiệm thời gian và chi phí.

2. Tầm quan trọng của chứng chỉ tiếng Anh A2

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như ngày nay, sở hữu bất kỳ một ngoại ngữ nào ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ cũng là một thế mạnh giúp bạn có thêm cơ hội tỏa sáng trong tương lai. Với riêng chứng chỉ tiếng Anh A2, ngoài việc giúp người học cải thiện bản thân, thúc đẩy sự nghiệp, tăng khả năng học hỏi trau dồi kiến thức từ các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, chứng chỉ này còn thực sự cần thiết để:

Đối với học sinh, sinh viên: Theo quy định mới nhất từ  Bộ giáo dục và đào tạo, hiện nay tại Việt Nam đang dần áp dụng khung trình độ ngôn ngữ 6 bậc tới các cấp độ từ tiểu học, trung học và phổ thông nhằm đánh giá về năng lực ngôn ngữ của từng đối tượng học sinh, sinh viên. Do đó, để vượt qua các cấp học, bạn chắc chắn không thể thiếu tấm chứng chỉ tiếng Anh A2.

Chứng chỉ tiếng Anh A2

Đối với Du học sinh: Chứng chỉ ngoại ngữ được xem như là tấm “Hộ chiếu đầu vào” đối với những ai đang có ý định du học tới các nước  như Anh, Pháp , Đức , Thụy Sỹ … Vì vậy, nếu đang có nguyện vọng đi du học, ngoài việc trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh, chứng chỉ tiếng Anh chắc chắn là hành trang không thể thiếu để bạn có thể đủ điều kiện du học.

Đối với các Giáo viên: Theo chỉ thị được ban hành của Bộ giáo dục, tất cả các giáo viên ở các cấp bậc về tiếng Anh bắt buộc phải có chứng chỉ ngoại ngữ để có thể được giảng dạy.

Đối với sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, và các bạn muốn thi Cao học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) : Chuẩn điều kiện đầu ra phải có trình độ ngoại ngữ ở mức tương đương theo khung trình độ ngôn ngữ chung châu Âu với các sinh viên Đại học, Cao đẳng trên cả nước, và là chứng chỉ ngôn ngữ quan trọng khi sinh viên muốn thi lên Cao học.

3. Nên thi chứng chỉ tiếng Anh A2 ở đâu?

Khi mà việc áp dụng chứng chỉ mới theo thông tư 01/2014 của BGD bắt đầu rộng rãi. Bắt buộc học viên, cán bộ phải có chứng chỉ tiếng Anh A2 mới có thể hoàn thiện hồ sơ thi công chức, đạt đủ điều kiện hồ sơ dự tuyển chuyển ngạch nâng lương, ngày càng nhiều trung tâm tiếng Anh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng đủ uy tín và chất lượng để giúp học viên đạt kết quả mong muốn.

Để tránh tình trạng như trên, trước khi quyết định lựa chọn địa điểm học và thi chứng chỉ tiếng Anh, bạn nên tìm hiểu kỹ càng từ nhiều nguồn thông tin.

Mách nhỏ cho bạn một địa chỉ uy tín đáng quan tâm với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường đó chính là Trung tâm Tiếng anh – Tin học Liên Việt Education - đơn vị đứng đầu trong việc luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2 theo định dạng VSTEP.

Đến với Liên Việt Education, học viên không chỉ được tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại mà còn được hướng dẫn tận tình bởi 100% đội ngũ giáo viên chuyên môn cao dày dặn kinh nghiệm. Ngoài ra, các giáo trình tại Liên Việt luôn được cập nhật mới nhất theo đúng trọng tâm chương trình thi với cơ sở vật chất hiện đại. Lịch thi liên tục hàng tuần đảm bảo 100% học viên đăng ký là thi ngay. Liên Việt Education cũng đảm bảo tỷ lệ đỗ luôn đạt cao hơn 90% ngay từ lần đầu thi đầu tiên. Do vậy, Liên Việt Education sẽ lựa chọn không sai lầm nếu bạn muốn sở hữu một tấm chứng chỉ tiếng Anh A2 trong thời gian sớm nhất.

Mrs Quỳnh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục