MỌI THÔNG TIN CẦN BIẾT KỲ THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH A2


Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng quan về kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2.

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh A2 là trình độ tiếng Anh bậc 2 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hay khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ. Bằng tiếng Anh A2 do 10 đơn vị được Bộ Giáo Dục và Đào tạo cho phép tổ chức thi hoặc chứng chỉ A2 tiếng Anh quốc tế do trường Đại học Cambridge Anh cấp.

Trình độ tiếng Anh A2 là gì?

Theo thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT về khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam thì những người có trình độ tiếng Anh A2 có thể sử dụng được các cấu trúc câu được sử dụng thường xuyên liên quan đến nhu cầu giao tiếp cơ bản và có vốn từ vựng về những nhu cầu thiết yếu. Như vậy, so sánh trình độ A2 tiếng Anh với các chứng chỉ tiếng Anh quốc gia A, B, C cũ thì  trình độ A2 chỉ tương đương với cuối của trình độ A và đầu trình độ B trước đây. 

Ai cần thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2?

Học sinh tốt nghiệp cấp 2 cần đạt trình độ tiếng Anh bậc 2

Sinh viên một số trường Cao đẳng và Đại học có yêu cầu

Chuyên viên

Giáo viên mầm non và tiểu học hạng II, III

Giáo viên THCS và THPT hạng II

03 dạng đề thi chứng chỉ A2 tiếng Anh cần biết

Hiện tại có 03 dạng đề thi tiếng Anh A2 khác nhau, vì vậy bạn xem mình thuộc đối tượng nào để ôn đúng cấu trúc đề thi của dạng đó. Cụ thể có đề thi tiếng Anh bậc 2 THCS, đề thi tiếng Anh A2 tương đương tiếng Anh bậc 2 người lớn và đề thi tiếng Anh A2 khung châu Âu của Cambridge English. 

Chứng chỉ tiếng Anh A2 có thời hạn bao lâu?

Trên chứng chỉ không ghi thời hạn mà tùy thuộc vào đơn vị sử dụng yêu cầu.

Thi chứng chỉ tiếng Anh A2 ở đâu và lệ phí thi bao nhiêu?

Đây là câu hỏi mà các đối tượng cần thi chứng chỉ Tiếng Anh A2 quan tâm nhiều nhất. Để biết thêm thông tin về kỳ thi tiếng Anh A2 gần nhất, lệ phí thi cụ thể của từng đơn vị hãy đến với Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Liên Việt Education để được tư vấn tham gia khóa học cũng như các đợt thi tuyển chứng chỉ Tiếng Anh A2 mang lại hiệu quả tốt nhất.

Mrs Quỳnh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục