Bí quyết “vàng” chinh phục kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B2


Ở trình độ trung cấp tương đương với cấp bậc 4 trong 6 bậc ngoại ngữ theo khung tham chiếu châu Âu, chứng chỉ tiếng Anh B2 tương đối khó so với suy nghĩ của nhiều người. Tuy nhiên, trên thực tế đây lại điều kiện bắt buộc đối với không ít người để đặt chân đến một tương lai tươi sáng hơn. Vậy bí quyết nào giúp bạn chinh phục được kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B2 dễ dàng và suôn sẻ? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tầm quan trọng của chứng chỉ tiếng Anh B2

Nếu như chứng chỉ tiếng Anh B1 nhắm đến các đối tượng là người muốn học lên Cao học, lấy bằng Thạc Sĩ hoặc áp dụng để kiểm tra trình độ của các giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam, thì chứng chỉ tiếng Anh B2 lại là “tấm vé thông hành” giúp học viên có thể hoàn thiện hồ sơ công chức, đồng thời đáp ứng đủ điều kiện bảo vệ tiến sĩ cũng như đầu ra tiến sĩ dành cho những đối tượng có nhu cầu.

Đối với sinh viên ở một số trường đại học, tiêu biểu là đại học Quốc gia Hà Nội, chứng chỉ tiếng Anh B2 còn là điều kiện ra trường bắt buộc đối với các ngành đào tạo chất lượng cao. Và nếu có ý định đi du học, chắc chắn bạn cũng sẽ không thể bỏ qua tấm bằng chứng chỉ tiếng Anh B2.

Chính vì vậy, có thể nói chứng chỉ tiếng Anh B2 có vai trò rất quan trọng không chỉ trên giảng đường mà còn là cánh cửa mở rộng tương lai của mỗi người.

2. Phương pháp luyện thi tiếng Anh B2 hiệu quả

  • Kỹ năng tự học

Thực ra đây là kỹ năng cần có không chỉ đối với chương trình luyện thi tiếng Anh B2 mà nó gần như phát huy hiệu quả đối với mọi môn học, mọi ngoại ngữ. Có câu “Trên con đường đi đến thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Bạn sẽ không thể có được một kết quả như mong muốn nếu như không có sự đầu tư về thời gian và công sức hoặc chỉ trông chờ vào những yếu tố may mắn.

phương pháp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B2

Thường xuyên tự giác học từ vựng, làm bài tập, luyện nghe , luyện viết hàng ngày sẽ giúp bạn nâng cao trình độ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Lúc này kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B2 sẽ không còn là một thử thách khó khăn như bạn nghĩ. Chắc chắn bạn sẽ vượt qua suôn sẻ và thành công nhờ những kiến thức được trau dồi.

  • Sự đầu tư đúng đắn

Có thể khó nghe, nhưng một quy luật bất di bất dịch đối với cuộc đời là đồ miễn phí thì khó có thể nếu không muốn nói là luôn không sánh được, không trọn vẹn như với các thứ yêu cầu trả phí. Chính vì vậy, để có thể nhanh chóng đạt được kết quả tốt nhất, ngoài kỹ năng tự học, bạn có thể tham khảo tìm đến các trung tâm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B2.

Việc học tại nhà không phải là không tốt, nhưng nó sẽ mắc phải một số hạn chế như khó xây dựng được lộ trình học, không có môi trường thực hành đúng nghĩa hoặc thường thấy nhất là dễ gây chán nản, thiếu động lực để học tập.

Trái lại, việc luyện thi chứng chỉ tiếng Anh ở trung tâm không chỉ giúp bạn có môi trường học đúng nghĩa, phương pháp giảng dạy phù hợp với từng cá nhân mà còn khắc phục hoàn toàn những hạn chế trong quá trình tự học ở nhà. Tuy nhiên, đối với việc luyện thi chứng chỉ tiếng Anh ở trung tâm bạn cần lưu ý chọn lựa những trung tâm giảng dạy có kinh nghiệm và uy tín để tham gia khóa học, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, nhất là khi ngày càng có nhiều trung tâm lừa đảo “mọc lên như nấm” lợi dụng sự cả tin của nhiều bạn trẻ.

Nếu có nhu cầu, bạn có thể tham khảo khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B2 của Liên Việt Education - Trung tâm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh uy tín hàng đầu được chứng nhận bởi hàng ngàn học viên. Đây cũng là một trong những địa chỉ đáng quan tâm nếu bạn muốn hoàn thành ước mơ trong thời gian ngắn nhất với tỷ lệ cam kết đầu ra lên đến hơn 90%. Không chỉ vậy, các lớp học tại Liên Việt Education còn được giảng dạy trực tiếp bởi các giảng viên tại các trường ngoại ngữ top đầu Việt Nam cùng sự tham gia của các giáo viên bản ngữ. Phương pháp học tập linh hoạt, chủ động. Do đó, học viên sẽ không còn nhàm chán mỗi khi đến lớp đồng thời hứng thú hơn trong mỗi giờ học. Từ đó, tăng tỷ lệ đạt chuẩn kết quả chuẩn ra.

  • Phương pháp học đúng đắn

Tùy từng người và thói quen hay phong cách, mỗi người sẽ định hình cho mình một phương pháp học tập phù hợp nhất. Nhưng nhìn chung, để việc học tiếng Anh dễ dàng nhất, hãy tập bắt đầu học như một đứa trẻ. Luyện nghe thường xuyên và mạnh dạn nói mọi lúc có thể. Có như vậy, quá trình học tập của bạn mới được cải thiện. Đừng ngại sai mà chỉ lặp lại những mẫu câu nhàm chán đã có sẵn, hãy mạnh dạn giao tiếp trò chuyện tiếng Anh với thầy cô bạn bè trong lớp. Nếu đang bỏ tiền theo học một khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh, vậy cớ gì bạn không tận dụng triệt để cơ hội được nói và được sửa hiếm có này đúng không?

Và cuối cùng để đảm bảo chắc chắn khi nào bạn thành công với kỳ thi này mời bạn dành thời gian đến Trung tâm Tiếng Anh - Tin học Liên Việt Education để kiểm tra thử trình độ năng lực ngôn ngữ bằng bài thi tại đây để tìm ra phương án tốt nhất cho kế hoạch chinh phục chứng chỉ tiếng Anh  bậc B2 châu Âu.

Mrs Quỳnh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục