Chứng chỉ tiếng Anh B1 - "Tấm vé thông hành" đang bị bỏ ngỏ


Nhằm nâng cao chất lượng đầu ra, giảm tỷ lệ sinh viên ra trường không có việc làm vì trình độ ngoại ngữ thấp, những năm gần đây, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã áp dụng quy định chuẩn ngoại ngữ đầu ra trình độ bậc 3 hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương đối với nhiều trường đại học công lập. Tuy nhiên, đây lại là một trong những lý do khiến nhiều sinh viên “chật vật” mãi không ra được trường và bỏ lỡ nhiều cơ hội hiếm có chỉ vì không có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ càng.

1. Bỏ lỡ nhiều cơ hội vì thiếu chứng chỉ tiếng Anh B1

Tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính được sử dụng trong cuộc sống của một người thuần Việt. Tuy nhiên, trong thời kỳ kinh tế hội nhập, ngôn ngữ này tỏ ra quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết không chỉ trên giảng đường mà ngay trong cuộc sống thường ngày và thậm chí là ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai của mỗi người.

Thế nhưng có một thực tế đáng buồn đó là nhiều người trẻ Việt Nam vẫn còn xem nhẹ tầm quan trọng của tiếng Anh dẫn đến nhiều hệ lụy đáng tiếc. Mặc dù phần lớn sinh viên đều được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ những năm đầu trung học, nhưng khi bước chân vào môi trường đại học, không ít bạn vẫn còn loay hoay chật vật với môn học này. Đặc biệt, khi đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 chính thức được ban hành và áp dụng, nhiều sinh viên đẫm nước mắt vì không kịp đáp ứng yêu cầu và ra được trường. Nhiều bạn phải chờ tới 1 năm sau mới lấy được bằng và tiếp tục điều này khiến bạn chậm một năm ra trường, cũng đồng nghĩa bằng với những người trượt đại học một năm. Trong thời gian đó bạn phải chờ đợi, phải thấp thỏm lo âu, và phải nhìn bạn bè học cũng đã ổn định công việc và bắt đầu thăng tiến.

Thậm chí, nhiều bạn phải bỏ lỡ những cơ hội việc làm đáng tiếc chỉ vì thiếu chứng chỉ tiếng Anh B1 và khả năng giao tiếp ngoại ngữ. Đó là chưa kể, nếu có điều kiện được đi du học, trải nghiệm những nền tri thức mới, bạn sẽ khó có thể thực hiện được ước mơ và hoài bão của mình nếu không có một “tấm vé thông hành” mang tên chứng chỉ tiếng B1 trong tay.

Chính vì vậy, trước khi quá muộn, hãy chuẩn bị đầu tư thật kỹ lưỡng hành trang vào đời bằng cách luyện thi chứng chỉ tiếng Anh ngay khi có thể để tương lai của bạn luôn rộng mở và tỏa sáng.

2. Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 cùng Liên Việt Education - Để ngoại ngữ không còn là nỗi lo

Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 không khó. Cái khó là bạn chưa biết định dạng bài thi, tài liệu ôn tập và cách thức luyện thi, phương pháp luyện thi đúng chiến lược, hiệu quả.

Đến với Liên Việt Education - Trung tâm Tiếng Anh và Tin học, học viên không chỉ được cung cấp tài liệu giáo trình luyện thi sát với đề thi nhất mà còn được học tập với phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại, cam kết tỷ lệ đỗ cao lên đến hơn 90%.

Ngoài ra, trung tâm còn liên kết trực tiếp với các tổ chức thi ngay sau khi kết thúc khóa học. Đồng thời, hỗ trợ học viên đến khi đạt chuẩn chứng chỉ tiếng Anh B1 mới thôi và tổ chức thi liên tục vào Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần trên toàn các tỉnh miền Bắc. Do đó, học viên sẽ không cần phải lo lắng về các vấn đề thủ tục cũng như lịch thi trong trường hợp cần chứng chỉ tiếng Anh B1 gấp.

Mrs Quỳnh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục