Những tip ghi điểm hiệu quả trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1


Ai cũng biết chứng chỉ tiếng Anh B1 là tấm vé thông hành giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm cũng như cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp hơn. Thế nhưng làm thế nào để vượt qua kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh một cách suôn sẻ và dễ dàng? Làm thế nào để đạt được điểm số cao nhất? Bài viết dưới đây hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho một kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1 thành công.

1. Phân bổ thời gian làm bài thi hợp lý

Thời gian là yếu tố quan trọng có tính chất quyết định đối với một bài thi. Vì vậy, để có thể đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1, bạn cần có sự phân bổ thời gian hợp lý và cụ thể. Nắm chắc được điều này có nghĩa là bạn đã tự tạo cho mình 50% cơ hội chiến thắng.

Những tip ghi điểm hiệu quả trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1

Khi nhận được đề thi, hãy lướt qua tất cả câu hỏi, xem phần nào dễ thì làm trước, tránh trường hợp tập trung quá lâu vào một câu hỏi, vì sẽ mất nhiều thời gian. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể trả lời trực tiếp vào đề. Nhớ chuẩn bị đầy đủ mọi dụng cụ cần thiết (bút chì và tẩy đối với bài thi trắc nghiệm) để không những sơ xuất đáng tiếc cũng như lãng phí thời gian trong quá trình làm bài thi.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên chú ý đến thời gian làm bài thi để có thể chủ động đưa ra những phương án phù hợp, tránh những hệ lụy đáng tiếc trong quá trình làm bài đồng thời tăng khả năng đạt điểm cao trong cả kỳ thi.

2. Phương pháp phỏng đoán và loại trừ

Trong một bài thi, chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp những câu hỏi mà không biết chắc câu trả lời. Đừng quá lo lắng! Sử dụng phương pháp phỏng đoán và loại trừ lúc này là giải pháp tuyệt vời hơn cả giúp bạn tăng khả năng ghi điểm cho bài thi của mình. Chớ nên bỏ trống hay để sót bất kỳ một câu hỏi nào. Vì biết đâu, quyết định phỏng đoán của bạn lại là câu trả lời chính xác.

Trong trường hợp, bạn còn nhiều thời gian để suy nghĩ, hãy thử vận dụng phương pháp loại trừ. Thay vì đi tìm câu trả lời đúng, thí sinh có thể phân tích và tìm ra câu trả lời sai. Như vậy, câu trả lời đúng sẽ nằm trong số còn lại. Nếu loại trừ được càng nhiều phương án sai thì xác suất chọn được câu trả lời đúng càng cao.

Đây thực sự là một giải pháp thông minh mà bạn nên áp dụng để tăng cơ hội ghi điểm cho chính mình, giúp kỳ thi có kết quả cao hơn.

3. Mẹo cho câu hỏi chọn từ và cụm từ

Cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng Anh B1 thường có dạng điền vào chỗ trống. Đối với dạng này, bạn nên xác định chỗ trống còn thiếu liên quan tới từ vựng hay ngữ pháp để dễ phân tích.

Nếu là từ vựng, bạn cần xác định loại từ: tính từ, danh từ, động từ, trạng từ, số ít, số nhiều, khẳng định, phủ định,…

Nếu là về mặt ngữ nghĩa, bạn cần chọn từ khi ghép vào có nghĩa, tạo nên một cụm từ hoặc thành ngữ.

4. Trả lời những câu hỏi có từ “định hướng”

Những câu hỏi có từ “định hướng” thường sẽ cho thí sinh biết câu hỏi là về vấn đề gì, và định hướng cho thí sinh phải tìm thông tin gì trong bài thi đọc hiểu.

Đối với những dạng câu hỏi kiểu này, bạn nên làm theo các bước sau để tìm câu trả lời:

Bước 1: Đọc câu hỏi và tìm ra từ “định hướng”.

Bước 2: Tìm từ “định hướng” trong đoạn văn.

Bước 3: Khi đã tìm ra từ “định hướng”, đọc câu phía trước từ đó và chính câu chứa từ “định hướng”.

Bước 4: Nếu đã tìm ra thông tin, trở lại phần câu hỏi và câu trả lời để tìm câu trả lời gần nhất với thông tin trong đoạn văn.

Bước 5: Nếu không tìm thấy thông tin cần cho câu trả lời, từ “định hướng” có thể xuất hiện trở lại trong phần sau của đoạn văn. Lặp lại bước 2 đến bước 4 mà thí sinh gặp từ “định hướng”.

Cuối cùng, để có phương pháp ôn luyện thi chứng chỉ tiếng Anh B1 đúng đắn và hiệu quả cũng như các mẹo thi hữu ích, bạn nên tìm đến trung tâm Tiếng Anh và Tin học Liên Việt Education. Chắc chắn đây sẽ là địa điểm lý tưởng giúp bạn có một kết quả như mong muốn.

Mrs Quỳnh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục