Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp cho người bắt đầu


 Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp cho người bắt đầu:

1. Học ngữ âm - phát âm tiếng Anh

Tiếng Anh không giống như tiếng Việt, có nhiều từ có cách viết giống nhau nhưng cách phát âm khác nhau. Do vậy, nếu bạn sai ngay từ đầu, sẽ rất khó để sửa. Ví dụ, bạn đã gặp rất nhiều từ có phát âm đuôi - er là /ə(r)/ như teacher, offer, speaker,… và khi bạn gặp từ prefer, bạn cũng phát âm theo phỏng đoán là /prifə(r)/ là sai bởi phát âm đúng phải là /pri’fə:/. Và việc phát âm sai này sẽ rất khó sửa.

Phát âm là tiền đề cho kỹ năng nghe và nói, chính vì thế, nếu bạn muốn cải thiện trình độ tiếng anh giao tiếp, bạn cần phải bắt đầu bằng việc tự học phát âm tiếng Anh. Bạn có thể tự học phát âm thông qua những video youtube, hiện có rất nhiều cách học miễn phí.

2. Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp cho người bắt đầu - từ vựng

Bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Anh giỏi nếu như bạn không có vốn từ vựng nhất định. Việc học từ vựng cần phải diễn ra hằng ngày, đều đặn. Theo một nghiên cứu, cứ sau 1 tháng, não con người chỉ nhớ được 20% kiến thức được tiếp nhận. Đó là lý do bạn cần duy trì việc học từ vựng mỗi ngày.

Phương pháp học từ vựng tiếng anh giao tiếp hiệu quả là bạn hãy học từ vựng tiếng anh giao tiếp theo từng chủ đề. Việc này sẽ giúp bạn học nhanh và dễ ghi nhớ hơn

3. Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp cho người bắt đầu : thực hành tiếng anh theo chủ đề

Phần cuối trong lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu là áp dụng những kiến thức về ngữ âm, từ vựng vào những đoạn hội thoại theo từng chủ đề. Việc học tiếng anh giao tiếp theo từng chủ đề đa được nhiều người công nhận là dễ vào và nhớ lâu hơn.

Nguyên tắc khi tự học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

1. Nguyên tắc 1 - Niềm tin

Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thực hiện bất kì công việc gì trong bất kì lĩnh vực gì. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu luôn để sự nghi ngờ tồn tại trong tâm trí. Vì nó chính là rào cản lớn nhất khiến bạn không thể tự tin đưa ra và thực thi bất cứ dự định gì. Vì vậy, hãy loại bỏ những suy nghĩ như “ mình dốt”, “ mình không có năng khiếu”,… ra khỏi đầu và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Có rất nhiều những tấm gương sáng học tiếng anh từ con số 0 và họ vẫn thành công. Vì vậy, dù bạn đang ở trình độ nào thì chắc chắn bạn cũng sẽ làm được như họ.

2. Nguyên tắc 2 - Kế hoạch

Việc lập kế hoạch so với việc thực thi nó thì dễ hơn rất nhiều. Hãy thử nghĩ mà xem, việc lập kế hoạch trên giấy thì ai cũng làm được một cách xuất sắc. Nhưng hãy lưu ý bản kế hoạch của bạn cần đạt một số tiêu chí sau:

– Khả thi: Tức là bạn có thể thực hiện được nó. Đừng vẽ ra một bản kế hoạch long lanh nhưng lại quá viển vông nhé.

– Cụ thể, chỉ tiết: Một bản kế hoạch qua loa sẽ khiến bạn cảm thấy mông lung khi không biết mình cần làm gì và cần điều gì. Hãy vạch ra kế hoạch từng ngày với từng phần nhé. Bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn nhiều.

3. Nguyên tắc 3 - Thực hiện

Nếu bạn đã hoàn thành được 2 bước đầu thì việc khó khăn cuối cùng chỉ là bạn hãy thực hiện và kiên trì với kế hoạch của mình. Bí quyết để thực hiện được việc khó khăn này là hãy luôn suy nghĩ tích cực và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Giám chức rằng với bất kì ai, khi mới bắt đầu tự học tiếng Anh giao tiếp cũng đều gặp phải khó khăn khi thực hiện những công việc dù đã được lên lịch sẵn, do đó hãy kiên trì và giữ cho mình niềm tin để vượt qua những người đó, bạn sẽ trở thành người dẫn đầu. Hãy cố gắng để tiếp xúc với tiếng Anh một cách nhiều nhất bằng cách luyện nghe tiếng Anh qua phim, qua bài hát, hoặc đọc báo, tạp chí bằng tiếng Anh. Nói chung đừng bao giờ ngưng tiếp xúc với tiếng Anh, không bạn sẽ mau chóng mất động lực và lại trở về với vị trí bắt đầu.

4. Nguyên tắc 4 - Động lực và đam mê

 Chắc hẳn nếu bạn đã đọc đến đây thì có lẽ bạn đã thực sự mong muốn tự học tiếng Anh giao tiếp. Để luôn giữ ngọn lửa đam mê trong mình hãy liệt kê hết những lý do bạn phải học tiếng anh như: Để kiếm được nhiều tiền, xin việc dễ hơn, học để có thể nói chuyện với người nước ngoài, học để vượt bạn gái, học để chứng tỏ bản thân…Hãy chọn ra một vài lý do mà bạn thực sự tâm đắc nhất để lấy đó làm kim chỉ nam cho những bước đi tiếp theo trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Trên đây là kinh nghiệm, phương pháp, nguyên tắc tự học tiếng Anh giao tiếp cho người bắt đầu. Hãy nhớ, học tiếng Anh là một quá trình và cần sự kiên trì.

Trung tâm Tiếng anh – Tin học Education cung cấp nhiều tài liệu ôn thi tiếng Anh A2, B1, B2 miễn phí và tổ chức lớp luyện thi tiếng Anh A2, B1,B2 tại Hà Nội.

Mrs Quỳnh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục