Chứng chỉ Tin học - Biết để không trở thành nạn nhân


Hiện nay có rất nhiều các bạn đang hoang mang vì trên thị trường có rất nhiều nơi chào bán chứng chỉ tiếng anh, tin học  đặc biệt là làm chứng chỉ tiếng anh tin học không phải do các cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định cấp phép. Nhằm giúp các bạn có thêm kiến thức để không bị lợi dụng, lừa đảo. Bài này sẽ giúp các bạn biết được hiện nay có những loại chứng chỉ tin học nào được chấp nhận sử dụng thi công chức, viên chức; Những chứng chỉ nào không còn giá trị sử dụng.

* Có những loại chứng chỉ tin học nào có giá trị sử dụng?

Có 2 loại chứng chỉ tin học đó là :

- Chứng chỉ Tin học quốc tế IC3 và MOS

Chứng chỉ tin học quốc tế IC3 (trái)- Chứng chỉ tin học quốc tế MOS (phải)

- Chứng chỉ Tin học theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT [3] của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Với chứng chỉ theo thông tư 03 có dạng mẫu:

 

Chứng chỉ Tin học theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT 

* Những chứng chỉ Tin học nào đã hết giá trị tại Việt Nam?

Bắt đầu từ ngày 10/8/2016, Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo với Bộ Thông Tin Truyền Thông quy định về việc thi, cấp chứng chỉ công nghệ thông tin chính thức có hiệu lực. Nội dung thông tư quy định dừng việc đào tạo, thi và cấp chứng chỉ Tin học A, B, C. Theo đó, những chứng chỉ Tin học A, B, C được cấp sau ngày 10/8/2016 sẽ không còn giá trị.

 

Vì vậy để tránh mất thời gian rồi ảnh hưởng cả một sự nghiệp bạn vì chứng chỉ tin học giả.

Trung tâm Tiếng anh – Tin học Education, là trung tâm có vai trò nhiệm vụ quan trọng trong chuyển giao công nghệ, tư vấn, đào tạo - bồi dưỡng kỹ năng, nghề nghiệp và phát triển các ứng dụng CNTT cho các tổ chức, cá nhân nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn về ứng dụng CNTT. Trung tâm thực hiên tổ chức học, thi các chứng chỉ CNTT quốc tế: IC3. MOS, ICDL và hàng tuần trung tâm tổ chức thi cấp chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014/BTTTT vào thứ 7, chủ nhật.

Mrs Quỳnh
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục